Tốc độ mạng Internet chậm mà giá đắt: nỗi khổ người dân CuBa

Thảo luận trong 'Dịch vụ & giải trí' bắt đầu bởi kenlee26, 31/8/16.

 1. kenlee26

  kenlee26 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/15
  Bài viết:
  161
  Giới tính:
  Nữ
  Coins Received:
  0
  Đến với nước CuBa, bạn sẽ phải bất ngờ với sự tiếp cận mạng internet chậm nhất thế giới với hai nguyên nhân to lớn được đề cập dưới đây. Nỗi khổ của người dân CuBa biết bao giờ chấm dứt khi tốc độ mạng Internet chậm mà giá thì quá đắt.

  >> Tốc độ mạng Internet chậm mà giá đắt: nỗi khổ người dân CuBa

  Quốc gia có tốc độ chậm nhất thế giới là quốc gia nào? Đó chính là nước CuBa.

  Chỉ vào năm trước (7/2015), những điểm phát wifi đầu tiên tại nước CuBa được ra mắt chính thức bởi hãng viễn thông quốc doanh Etecsa. Khoảng mấy tháng sau, nước CuBa đã được phủ khắp bởi mạng lưới 100 điểm phát wifi.

  Điều này còn có nghĩa là người dân CuBa chỉ thực sự mới có cơ hội tiếp xúc với mạng internet để truy cập Gmail, Facebook hay Twitter. Không những thế, số lượng người dân vẫn truy cập mạng đều đặn mỗi ngày - 150.000 cư dân trên tổng dân số 11 triệu người, mặc dù những dữ liệu di động còn rất hạn chế. Có lẽ vì Internet ở quốc gia này chưa phát triển cho nên người dân cần phải bỏ ra mứhuc giá khá cao để có cơ hội sử dụng mạng.

  < Tại Việt Nam, hãy thử ĐĂNG KÝ GÓI M120 TIẾT KIỆM CHI PHÍ XGDIDONG, để kết nối internet mọi lúc mọi nơi>

  [​IMG]
  Thủ thuật đăng ký 3g nhanh bằng cách quét mã QR

  Cụ thể là: một người dân CuBa có thu nhập trung bình là 25 USD/tháng, trong khi dùng wifi cần phải tốn 2USD/giờ. Người dân có thể mua chiếc điện thoại có kết nối Internet ở các cửa hàng quốc doanh với giá 200 USD. Song người dân CuBa chỉ có thể thể lướt các trang tin chính hay mạng xã hội, bởi chính phủ nước này đã chặn hết các blog bất đồng chính kiến.

  < Đăng ký gói m120 của mobifone lướt web nhanh hơn, người dân Việt Nam may mắn hơn rất nhiều người dân Cuba ấy nhỉ?>

  Có thể nói sự thiếu thốn Internet tại đất nước CuBa còn bị giới hạn bởi lệnh cấm vận lâu năm của Mỹ, làm cho các doanh nghiệp nước Cuba không thể hoạt động

  Các ứng dụng Skype, WhatsApp,… cũng như kho ứng dụng của Apple và Google không cho phép người dùng tại quốc gia này tải về, họ chỉ vào được Facebook qua bản web mà thôi.

  Trước sự thiếu thốn Internet của người dân tại nước CuBa, Trung Quốc đã dòm ngó đến:


  Gần đây, nhà sản xuất điện thoại Huawei (Trung Quốc) đang lắp đặt đường dây cáp quang băng thông rộng, nhằm mang đến đường truyền Internet tới mỗi nhà tại Cuba. Điều này hãng viễn thông quốc doanh Etecsa dự định sẽ cho ra mắt tại Old Havana cuối năm 2016. Tuy nhiên, giá thành vẫn chưa được công bố chính thức, hy vọng người dân CuBa sẽ không phải thất vọng.

  Chính vì sự thiếu thốn của mạng internet đã làm thay đổi cách sống của người dân CuBa. Họ đã dần dần di cư sang Mỹ và dường như không có ý định trở về với quê hương mình. Song những người định cư ở nước ngoài lại có khả năng chi trả tiền phí sử dụng mạng internet cho người thân của họ tại Cuba.

  Như vậy, chúng ta thấy việc kết nối mạng internet cũng là một trong những điều quan trọng và là cơ hội tốt để chúng ta có thể hòa nhập ra bên ngoài thế giới, không bị cô lập giống như người dân ở nước CuBa này. Hãy tìm Hướng dẫn đăng ký gói miu để điện thoại kết nối mạng nhanh chóng khi đang sống và làm việc tại Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này