Thai Nhi 36 Tuần Tuổi Như Thế Nào Là Khỏe Mạnh

Thảo luận trong 'Các lĩnh vực khác' bắt đầu bởi thuha.dnv, 23/1/18.

 1. thuha.dnv

  thuha.dnv Member

  Tham gia ngày:
  3/10/15
  Bài viết:
  51
  Giới tính:
  Nữ
  Coins Received:
  0
  Thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ biết gì chưa, rằng mặc dù còn cách ngày dự sinh khoảng 3 tuần nhưng một khi đã đến tuần thai kỳ thứ 36 này, bé đã được coi là đủ tháng và có thể tự tin bước vào đời được rồi đó mẹ.

  [​IMG]


  1. Những thay đổi của em bé trong tuần này
  Thai nhi 36 tuần tuổi đã có cân nặng khoảng 2,8 kg và dài hơn 48cm một chút, gần giống kích cỡ của một quả dưa vàng, không phải cân nặng của bé nào cũng giống nhau, chỉ số có thể xê dịch từ 0,1 – 0,2 kg. Ở tuần 36, hệ thống phổi của bé cũng đang dần hoàn thiện, nếu phải sinh ra ở tuần này, một số bé có khả năng tự thở được mà không cần thở bằng máy trợ thở.


  2. Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ vào thai nhi 36 tuần tuổi

  Sau khi sinh con, đa phần các bà mẹ đi tiểu tiện rất nhiều, nghĩa là họ đang loại bỏ một lượng lớn các chất lỏng trong cơ thể qua đường tiểu. Hãy lên danh sách những ai có thể hỗ trợ bạn khi bạn sinh con. Tuy nhiên, cần tránh việc lên kế hoạch quá cụ thể và cứng nhắc. Việc làm này sẽ giúp bạn biết rằng xung quanh mình luôn có những người quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ cả về mặt tinh thần lẫn thể chất.

  [​IMG]

  Vào cuối tuần này, bé đã được coi là đủ tháng. Các bé sinh trước tuần thai thứ 36 được coi là sinh non, các bé sinh sau 41 tuần được gọi là sinh muộn. Bạn cần biết cách bế bé sao cho an toàn khi ngồi trên xe gắn máy hoặc xe hơi. Với các gia đình có xe hơi riêng, bố mẹ có thể quyết định lắp thêm ghế cho bé trong xe. Bạn cũng cần gọi cho bác sĩ ngay nếu phát hiện bé cử động ít dần, hoặc bạn có cảm giác vỡ nước ối, bị chảy máu âm đạo, cảm sốt, đau đầu nghiêm trọng hoặc không nhìn thấy rõ.
   

Chia sẻ trang này