Sử dụng phấn hoa ong và những lưu ý quan trọng

Thảo luận trong 'Sức khỏe & Cuộc sống' bắt đầu bởi lythatda, 13/11/17 lúc 20:35.

  1. lythatda

    lythatda Member

    Tham gia ngày:
    30/10/15
    Bài viết:
    40
    Giới tính:
    Nam
    Coins Received:
    0
    Sử dụng phấn hoa ong với những lưu ý hết sức quan trọng dành cho tất cả mọi người. Làm sao để không mất đi những tố chất quan trọng trong các sản phẩm mà những chú ong mang lại cho chúng ta. Do đó chúng ta cần phải quan tâm đến bài viết hết sức quan trọng này.
    [​IMG]
    Phấn Hoa Ong Là Gì?
    Một con ong thợ có thể thu thập hàng trăm, đôi khi hàng triệu hạt phấn hoa từ một bông hoa duy nhất. Những con ong này sẽ vo trò phấn hoa thành hạt dưới sự giúp đỡ của những chiếc lược đặc biệt và các sợi lông trên chân sau, và dùng 1chất tiết ra từ dạ dày của chúng để kết dính hạt phấn lại. Mỗi lần vận chuyển như vậy, chúng chỉ có thể mang được hai hạt phấn hoa và quay trở về tổ làm thức ăn cho ong non.
    Thỉnh thoảng, người nuôi ong sẽ đính kèm một hộp nhỏ được trang bị một màn hình trong các ô cửa của một tổ ong. Màn hình này sẽ thu thập những hạt phấn từ chân của những con ong. Tuy nhiên, những người nuôi ong chỉ lấy một lượng nhỏ để đảm bảo không làm mất nguồn thức ăn của chúng. Các hạt thu thập được sẽ được đóng gói và bán dưới tên gọi phấn hoa ong.
    Lợi Ích Của Phấn Hoa Ong Là Gì?
    Phấn hoa ong được xem là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho tất cả mọi thứ từ việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch, tăng cường mức độ năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, chữa vấn đề vô sinh cho đến phòng ngừa cảm cúm. Phấn hoa ong nguyên chất thậm chí còn được cho là có tác dụng tương tự hoặc lớn hơn mật ong nguyên chất trong việc giúp giảm dị ứng theo mùa.
    Dùng Phấn Hoa Ong Như Thế Nào?
    Nếu bạn muốn sử dụng phấn hoa ong để bồi bổ sức khỏe hoặc điều trị chứng dị ứng thời tiết thì bạn phải thận trọng trong việc này. Thậm chí nếu bạn không bao giờ có triệu chứng dị ứng với phấn hoa hoặc các sản phẩm trước đó thì bạn cũng nên dùng phấn hoa ong từ từ và với liều lượng nhỏ.
    Những người bị dị ứng với mật ong thì cũng sẽ không dùng được phấn hoa ong. Liều dùng giữa người lớn và trẻ nhỏ cũng có sự khác biệt. Người lớn có thể thử thêm ¼ muỗng cà phê phấn hoa ong tại một thời điểm và không được vượt quá hai muỗng cà phê một ngày. Trẻ em nên bắt đầu dùng chỉ với một vài hạt và không được vượt quá một ½ muỗng cà phê một ngày.

    Bạn Có Thể Mua Phấn Hoa Ong Ở Đâu?
    Nơi tốt nhất để mua phấn hoa ong là từ một người nuôi ong địa phương mà bạn tin tưởng hoặc các cửa hàng chuyên bán phấn hoa uy tín. Bạn hãy đảm bảo rằng phấn hoa mà mình mua không bị nhiễm thuốc trừ sâu, hóa chất nông nghiệp,… Phấn hoa ong thường có màu vàng sáng, thậm chí có cả màu đỏ, tím, xanh lá cây, nâu, cam và một loạt các màu sắc khác. Loại phấn hoa ong tốt nhất sẽ là phấn có nhiều màu sắc bởi vì điều đó có nghĩa là những con ong đã tìm kiếm thức ăn trên nhiều loại hoa và cây cối khác nhau.
    Làm Thế Nào Để Bạn Phân Biệt Được Phấn Hoa Ong Tươi?
    Cách tốt nhất để biết phấn hoa ong có tươi hay không là bạn hãy nếm thử một vài hạt phấn. Thử dùng lực của răng để cắn những hạt phấn này. Phấn hoa tươi sẽ có độ rắn vừa phải, không bở và cũng không quá khó nhai. Nó sẽ có mùi vị của hương hoa, độ bột và hơi ngọt. Nơi tốt nhất để lưu trữ phấn hoa ong của bạn là để trong tủ lạnh hoặc tủ đá. Bức xạ UV có trong ánh nắng mặt trời và nhiệt sẽ phá hủy các giá trị dinh dưỡng của hạt phấn. Nếu phấn hoa ong được lưu trữ ở nơi thoát mát sẽ giữ được trong khoảng 1 năm.
    10 Cách Để Sử Dụng Phấn Hoa Ong:
    Khi sửa dụng phấn hoa, bạn không nên làm nóng lên vì như thế sẽ phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng có lợi của nó. Để làm nhuyễn phấn hoa ong, bạn có thể dùng một cái cối và chày để giã nó ra hoặc xay nó trong máy xay cà phê.
    Bạn có thể dùng phấn hoa ong rắc lên sữa chua hoặc ngũ cốc để ăn.
    Rắc phấn hoa ong lên mặt ngũ cốc granola khi nó vẫn còn ẩm ướt và dính.
    Cho phấn ong hoa vào món sinh tố bạn yêu thích.
    Dùng kèm với các món tráng miệng hoặc kẹo.
    Rắc rực tiếp phấn ong hoa lên món salad.
    Dùng để trộn món salad.
    Rắc lên bỏng ngô .
    Sử dụng để trang trí trên chocolate đen.
    Sử dụng phấn hoa ong để tạo lớp phủ cho hạnh nhân có đường hoặc hạt dẻ.
    Ăn kèm phấn hoa ong với bánh mỳ nướng và chocolate.
    Nguồn: http://matongrungdanang.hatenadiary.com/entry/2017/10/25/175030
     

Chia sẻ trang này