Sinh vật lạ trong mỳ tôm

Thảo luận trong 'Thông tin an toàn thực phẩm' bắt đầu bởi hatd2012, 18/11/15.

  1. hatd2012

    hatd2012 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    23/6/15
    Bài viết:
    188
    Coins Received:
    15
    Thông tin mới nhất về mỳ ăn liền có sinh vật lạ khi người tiêu dùng sử dụng

    xóm 12 xã Nghi Vạn (Nghi Lộc-Nghệ An) người dân phản ánh phát hiện sinh vật lạ trong gói mỳ tôm 3 miền sản xuất tại Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng (Đường Phan Văn Đối, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM).

    images1070857_100_mi_tom_chua_axit.jpg

    Chi cụcVSATTP Nghệ An cho rằng thông tin có "sinh vật lạ" khi mì tôm đã được nấu chín là vô căn cứ
    Sau khi nhận được thông tin từ PV, ngày 7/10, Chi cục ATTP Nghệ An đã cử cán bộ phối hợp với Công ty Việt Hưng xuống địa bàn nơi xảy ra sự việc để tìm hiểu, xác minh vấn đề trên.

    Ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm cho biết: Tại buổi làm việc phía người dân không cung cấp được bằng chứng chứng minh có sinh vật lạ trong gói mỳ. “Chi cục đã phân tích, giải thích cho người dân hiểu quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền khép kín, cới công đoạn hấp ở nhiệt độ trên 100 độ c và qua công đoạn chiên dầu ở nhiệt độn từ 130-150 độ C sấy khô và đóng gói trên dây chuyền công nghệ khép kín còn khi sử dụng phải chế nước sôi đến 100 độ C thì không có sinh vật hay ấu trùng nào có thể sống được.”, ông Dũng nói.

    Tuy nhiên, ông Dũng cũng bày tỏ: Chất lượng sản phẩm được đảm bảo trong suốt cả quá trình từ sản xuất, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, phân phối và sử dụng. Nếu một mắt xích trong quá trình không đảm bảo an toàn thì chất lượng sản phẩm sẽ không đảm bảo an toàn.

    Về sự việc trên, đại diện Công ty CP UNIBEN (tên mới của Công ty TNHH CNTP Việt Hưng từ 27/9/2014) cũng khẳng định: Quy trình sản xuất mì ăn liền hoàn toàn khép kín đồng thời phải qua công đoạn hấp bằng hơi nước, chiên trong dầu ở nhiệt độ cao thì không thể có một vi sinh vật nào có thể sống được, huống chi là sinh vật. Sinh vật nế có chỉ có thể xâm nhập từ môi trường xung quanh trong quá trình vận chuyển, bảo quản , sử dụng không đúng quy cách.

    Đại diện Ban Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Phong khẳng định: “Sản phẩm mì gói của UNIBEN hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia đã công bố”
     
  2. maiphuongthuy2345

    maiphuongthuy2345 Member

    Tham gia ngày:
    7/9/15
    Bài viết:
    89
    Giới tính:
    Nữ
    Coins Received:
    0
  3. lamqueminh

    lamqueminh New Member

    Tham gia ngày:
    19/6/15
    Bài viết:
    10
    Giới tính:
    Nam
    Coins Received:
    0
    win2888 cá độ lô đề mạnh nhất Việt Nam
     
  4. vnvnoiuyz

    vnvnoiuyz Member

    Tham gia ngày:
    26/6/15
    Bài viết:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Coins Received:
    0
    win2888 cá độ lô đề mạnh nhất Việt Nam
     
  5. fordcity31815

    fordcity31815 Member

    Tham gia ngày:
    31/8/15
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    Coins Received:
    0
  6. trieumitu

    trieumitu Member

    Tham gia ngày:
    25/6/15
    Bài viết:
    31
    Giới tính:
    Nữ
    Coins Received:
    0
    dmdmdmdmdmdmdmdmdmdmdmdmdmdmdm mdmmdmdmmmdmdmdmdmdmdmdmmdmd
     

Chia sẻ trang này