Răng bể quá lớn trồng răng sứ có còn hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe & Cuộc sống' bắt đầu bởi haido92, 28/3/16.

 1. haido92

  haido92 Member

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  121
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0
  Răng sứ là một vật liệu được sử dụng thay thế cho chiếc răng thật bị mất đi trong một số trường hợp: răng sâu, răng bể quá lớn, răng bị gãy… Răng sứ được cấu tạo thông thường bởi 2 lớp: lớp bên trong (còn gọi la sườn) ôm sát cùi răng được làm bằng các nguyên liệu khác nhau (kim loại thường, Titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia), lớp bên ngoài được phủ bằng sứ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng tùy vào từng loại mà thời gian bọc răng sứ có bền không sau này cũng khác nhau.

  [​IMG]

  Đối với răng sâu, bể quá lớn… nếu trám thông thường sẽ dễ bị sút miếng trám, răng bị thưa, lêch lạc thì răng sứ chính là giải pháp giúp giải quyết vấn đề thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của bạn.

  Kỹ thuật trồng răng sứ là tạo lớp vỏ bảo vệ răng thật bên trong. Bạn hãy tưởng tượng, trong trường hợp răng nhiễm màu, răng sau khi chữa tủy do bị sâu hoặc nhiễm trùng, răng bị vỡ lớn do va chạm, răng bị gãy…Để khắc phục những nguyên nhân trên, bác sỹ sẽ phải tạo ra một cái răng giả để lắp hoặc thay thế vào chỗ răng có vấn đề đó để làm sao hình thể răng trở lại nguyên trạng và có thể đẹp hơn ban đầu.

  Để có thể lắp răng giả đó vào hàm răng của mình, bác sỹ sẽ phải tạo ra một cùi răng nhỏ hơn thân răng thật để có khoảng trống cho vỏ răng mới. Và như vậy, một bản sao của hàm răng được copy gửi đến LAB để làm vỏ hoặc chụp răng giả mới.

  Kích thước bọc răng sứ là bao nhiêu? Kích thước răng sứ phụ thuộc vào kích thước chiếc răng thật cần bọc, hoặc phụ thuộc vào khoảng trống mà răng hỏng để lại, miễn sao nó có thể tạo ra với những chiếc răng còn lại vẻ hài hòa nhất. Răng giả được tạo ra có kích thước tương đương với răng thật, cùng màu với màu răng thật của bệnh nhân (trong trường hợp chỉ bọc chụp 1 vài cái) hoặc màu sẽ trắng sáng tự nhiên hơn. Hiện nay, chất liệu răng toàn sứ được sử dụng phổ biến bởi những tính chất ưu việt nổi trội của nó về sự thẩm mỹ cao, độ bền.

  Bọc răng sứ thẩm mỹ được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp mang lại hàm răng đều đẹp một cách nhanh chóng và an toàn. Hiện nay nha khoa KIM Dentistry có thực hiện bọc răng sứ và sẽ là địa chỉ uy tín giúp bạn có kết quả cao như mong đợi.
   
 2. ngoctrinh2345

  ngoctrinh2345 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/15
  Bài viết:
  90
  Giới tính:
  Nữ
  Coins Received:
  0

Chia sẻ trang này