Quy trình kiểm tra và mua huawei cũ chính hãng

Thảo luận trong 'Các lĩnh vực khác' bắt đầu bởi haido92, 15/7/17.

 1. haido92

  haido92 Member

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  112
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0
  Đối với màn hình điện thoại, cách dễ nhất để kiểm tra chất lượng là truy cập và menu cấu hình để chỉnh độ sáng tối của màn hình điện thoại. Một màn hình còn tốt sẽ không gặp tình trạng tối đen khi giảm mức sáng tối đa, hoặc sáng trắng khi bạn tăng mức sáng.

  Một tình trạng bị khá phổ biến là màn hình xuất hiện các đốm sáng khi để màn hình trên nền trắng. Theo một số thợ sửa chữa, những chiếc điện thoại bị tình trạng này đa phần đều đã bị vô nước hoặc bị cấn với một lực khá mạnh.

  Đặc biệt, lớp bụi bám trên màn hình cũng tiết lộ cho bạn một vài thông tin khá thú vị. Thông thường, những chiếc máy chưa từng bị tháo vỏ mặt trước của máy sẽ hiếm khi gặp tình trạng bụi có thể bám bên trong màn hình. Sở dĩ có điều này là khi sản xuất, đa phần những chiếc điện thoại đều được quét một lớp keo mỏng trong suốt khắp các viền tiếp xúc của vỏ để hạn chế bụi có thể bay vào thiết bị. Một khi đã bị tháo lớp vỏ trước, lớp keo mỏng này bị mất đi khiến màn hình của máy dễ dàng bị bụi bám hơn.


  [​IMG]


  1.Kiểm tra bộ phận ốc vít

  Kiểm tra xem máy còn zin hay không là vấn đề quan trọng khi bạn lựa chọn mua một chiếc điện thoại huawei cũ. Người bán họ có thể tự tin nói với bạn rằng máy này còn zin bởi bạn không phải người trong nghề. Tuy nhiên, bạn không thể để họ qua mắt một cách dễ dàng như vậy được. Hãy cẩn thận kiểm tra từng chi tiết nhỏ của chiếc máy và phần ốc vít còn mới bóng hay không.

  Đối với những chiếc máy còn zin, phần ốc vít sẽ còn mới tinh không vết xước bởi dù cho người thợ có cao siêu đến như thế nào, khi tháo máy cũng không thoát khỏi những vết xước dù lớn hay nhỏ.

  Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem phần tem hiện có trên máy có đang dán chận lên một chiếc tem khác hay không. Thông thường, nhà sản xuất chỉ dán một chiếc tem chính hãng lên trên một chiếc ốc nhỏ nhưng nếu bạn bắt gặp một cái tem to dán lên nhiều ốc thì đây là một trò để ngụy trang người dùng.


  2. Kiểm tra số Imei  IMEI là một mã số quan trọng nhất của điện thoại, từ dãy mã số bạn có thể nhận biết được chiếc điện thoai huawei cũ này có nguồn gốc xuất xứ từ đâu và nó có đúng là hàng chính hãng hay là không. Bạn có thể kiểm tra IMEI bằng cách đơn giản : Vào ứng dụng quay số của điện thoại sau đó hãy nhập *#06* tiếp theo một dãy số sẽ được xuất hiện và với các con số này bạn có thể nắm rõ hơn về thiết bị của mình.


  3.Kiểm tra màn hình cảm ứng  Sau khi xác minh được 2 yếu tố của chiếc điện thoại huawei cũ, bạn cần kiểm tra về độ cảm ứng của điện thoại. Khá đơn giản, bạn chỉ cần bật ứng dụng quay số sau đó thử nhấp vào tất cả các số trên màn hình, xoay màn hình theo chế độ nằm ngang và nằm thẳng sau đó vào ứng dụng tin nhắn, hãy thử soạn một đoạn tin nhắc với đầy đủ kí tự, nếu không có vấn đề gì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn.


  4.Kiểm tra khả năng nghe gọi  Với một chiếc điện thoại cơ bản ổn chắc chắn không thể thiếu khả năng nghe gọi. Bạn hãy thử gọi điện trong vòng vài phút để kiểm tra phần âm thanh có bị rè hay không, đường truyền sóng có ổn định hay không…


  5.Sạc thử pin  Cuố cùng, bạn không thể thiếu bước kiểm tra pin với chiếc điện thoại huawei cũ. Đừng ngần ngại tháo rời phần pin ra xem pin có bị cong phồng hay thử cắm sạc khoảng 10-15 phút xem sạc có bình thường hoặc khiến máy bị nóng lạ thường hay không.


  Với 5 bước kiểm tra điện thoại huawei cũ, chú gióng mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc điện thoại ưng ý, hợp với túi tiền.
   

Chia sẻ trang này