Luyện ielts speaking phải nhớ đến 5 điều sau

Thảo luận trong 'Tuyển dụng & đào tạo' bắt đầu bởi seobookin, 22/11/16.

 1. seobookin

  seobookin New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  15
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0


  Khi bắt đầu tự học IELTS đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không có môi trường tốt cho việc luyện nói tiếng Anh, vậy bạn phải làm thế nào để có thể cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bản thân, hãy áp dụng một số mẹo sau để biết rằng tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ và hãy giữ được phong độ luyen thi IELTS của bản thân cho tất các kỹ năng đồng đều không chỉ riêng gì speaking.


  Xem thêm bài viết:

  Đề thi IELTS – Trọn bộ đề thi thử IELTS mới nhất 2016
  Kinh nghiệm luyện thi IELTS

  Nói, nói và nói Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng.... Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm.

  [​IMG]

  Kết bạn Nếu không có người bạn nào thực sự giỏi tiếng Anh thì thật đáng tiếc. Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ, hoặc ít nhất là người giỏi nói tiếng Anh. Bạn sẽ học được nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ.

  Chăm chỉ tự học thuộc các đoạn hội thoại, bắt đầu bằng việc nói chậm nhưng chuẩn, kể cả âm câm, âm gió... Sau đó nói nhanh dần. Chịu khó xem phim tiếng Anh để copy cách nói của họ, văn nói hoàn toàn khác văn viết và cách nói trong phim là giống với ngoài đời nhất

  Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Anh
  tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh. Bất cứ những gì bạn thích làm, hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Anh để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều.

  Tư duy bằng tiếng Anh. Các bạn thường bắt đầu một ý nghĩ (thought) bằng tiếng Việt, sau đó “dịch” câu đó sang tiếng Anh rồi mới nói. Chính vì vậy, cách nói tiếng Anh của các bạn chỉ đơn giản là ghép từ với nhau chứ không thể được thể hiện một cách trôi chảy, tự nhiên theo lối tư duy của ngôn ngữ này. Nếu các bạn thực sự muốn nói tiếng Anh trôi chảy, hãy học những từ và kiến thức cơ bản nhất bằng tiếng Anh. Hãy giảm thiểu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào cách suy nghĩ cũng như cách diễn đạt ý bằng tiếng Anh của bạn. Khi bạn suy nghĩ theo kiểu “Anh”, cách nói cũng như phản xạ giao tiếp của bạn sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn rất nhiều.

  Luyện nói cũng nhưng các kỹ năng khác sẽ không quá khó khăn nếu các bạn biết cách vận dụng các tips trên đây.
   
 2. seobookin

  seobookin New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  15
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0
  Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ, hoặc ít nhất là người giỏi nói tiếng Anh. Bạn sẽ học được nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ đây là cách giúp bạn nói chuyện phản xạ tốt nhất
   
 3. seobookin

  seobookin New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  15
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0
  Hi các bạn, thời gian vừa qua mình nhận được khá nhiều phản hồi của các bạn đã tự học đạt band 8.0~9.0 cho kỹ năng speaking
  Tất nhiên, để đạt được điểm band 9.0, ngoài học theo các phương pháp dưới đây còn cần kết hợp xem phim, đọc nhiều sách báo tài liệu bằng tiếng anh... -> nhưng đây vẫn là các phương pháp siêu hiệu quả để giúp bạn nâng trình nhanh nhất có thể LUYỆN LISTENING THEO PHƯƠNG PHÁP NGHE CHÉP CHÍNH TẢ. Nghe tốt
   
 4. seobookin

  seobookin New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  15
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0
  Chỉcó cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng.... Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm.
   

Chia sẻ trang này