Lợi ích của nước ép bí ngô

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chọn mua thực phẩm' bắt đầu bởi hatd2012, 5/11/15.

  1. hatd2012

    hatd2012 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    23/6/15
    Bài viết:
    188
    Coins Received:
    15
    Bí ngô là 1 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nếu các bạn ngại chế biến món ăn này, thì hãy làm tham khảo bài viết sau đây.

    Theo Boldsky, nước bí ngô bao gồm vitamin B1, B2, B6, D, C và beta carotene, giàu chất xơ và khoáng chất như kali, sắt, canxi, đồng và kẽm. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ loại nước ép lành mạnh này.

    Hỗ trợ tiêu hóa

    Các chất xơ có trong nước ép bí ngô giúp điều hòa tiêu hóa, chữa táo bón hiệu quả.

    Giảm huyết áp cao

    Nước bí ngô giảm nguy cơ huyết áp cao. Chất pectin có trong loại quả này cũng giúp giảm cholesterol.

    Tăng cường miễn dịch

    Vitamin C và các khoáng chất hiện diện trong bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

    bingo1-nutifood.jpg

    Làm mát

    Nước bí là một loại nước ép có tác dụng làm mát tuyệt vời, rất hiệu quả trong việc làm giảm nhiệt độ cơ thể.

    Ngăn chặn xơ cứng động mạch

    Nước bí giúp động mạch lưu thông, do đó giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

    Tốt cho gan và thận

    Uống nửa cốc nước ép bí ngô 3 lần một ngày để trị sỏi thận và tăng cường sức khỏe cho gan.

    Chữa mất ngủ

    Uống nước ép bí ngô cùng với nửa muỗng mật ong chữa sẽ ngủ tốt hơn.
     

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này