Giải đáp lí do chú rễ không nên gặp mặt cô dâu trước lễ cưới

Thảo luận trong 'Rao vặt thời trang nam nữ' bắt đầu bởi kenlee26, 10/2/17.

 1. kenlee26

  kenlee26 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/15
  Bài viết:
  161
  Giới tính:
  Nữ
  Coins Received:
  0
  Dù biết mỗi phong tục ở nhiều nơi khác nhau nhưng sẽ có một số phong tục không thể nào giải thích được và sự tác động tiêu cực của chúng nếu không được diễn ra theo đúng nguyên tắc. Thử giải đáp lí do chú rễ không nên gặp mặt cô dâu trước lễ cưới.

  Câu chuyện chia sẻ của người bạn tôi về việc cô ấy sắp lấy chồng. Người dì của bạn ấy khi tâm sự khi về việc cháu mình chuẩn bị lấy chồng có đề cập tới một số hữu tục truyền thống. Một trong những niềm hạnh phúc của người phụ nữ là tìm được người mình yêu và hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy chiếc nhẫn cưới trên tay. Dì có đề cập chuyện chú rễ không nên gặp mặt cô dâu trước giờ diễn ra lễ rước dâu.

  [​IMG]
  Nghi thức trao nhẫn cưới vẫn được duy trì từ bao đời nay

  Bởi vì ông bà ta có dặn: vào ngày nhà trai đến đón dâu, cô dâu khi đã trang điểm và mặc áo dài cưới thì cần phải ngồi đợi trong phòng, có đóng kín cửa. Không được cho bất kì họ hàng nhà trai thấy mặt trước khi chú rễ xuất hiện. Chỉ sau khi chú rễ gặp mặt cô dâu và tặng hoa, rồi cầm tay cô dâu ra mắt họ hàng nhà mình thì lúc đó cô dâu mới gặp mặt người nhà bên ấy để chào hỏi. Đây là phong tục giữ duyên cho nàng dâu trước khi về nhà chồng. Không những thế, cách mấy ngày (khoảng 3 ngày) trước ngày rước dâu, chú rễ cũng không được phép gặp mặt cô dâu và họ hàng bên nhà chồng sắp cưới dù trước đó đã tiến hành nghi thức trao nhẫn đính hôn đẹp cho nhau.

  [​IMG]
  Chọn kiểu nhẫn đẹp để chinh phục người phụ nữ

  Có thể nói, truyền thống cưới của người Việt có nhiều phong tục rất hay và đáng để lưu giữ nhưng có một số phong tục vẫn không được duy trì, bởi vì mức độ của chúng không phù hợp. Chẳng hạn như những đồ vật mà nhà gái mang qua nhà trai trong ngày rước dâu (như kim khâu, tiền lẻ rải dọc đường,…). Đám cưới hiện nay có pha lẫn chút hiện đại và truyền thống sao cho phù hợp với từng suy nghĩ mỗi người thì không có gì là lạ. Tuy nhiên, ông bà ta có dặn nên thực hiện những điều kiêng kị để hai vợ chồng sống hạnh phúc cho mai sau, nhất là chọn người đặt nệm giường tân hôn cho việc sinh con như ý muốn.

  Niềm hạnh phúc mà biểu tượng chiếc nhẫn cưới đẹp đã mang lại cảm xúc khó tả cho người đang yêu và muốn xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc.
   

Chia sẻ trang này