Cách nhận phân biệt sữa thật giả

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chọn mua thực phẩm' bắt đầu bởi HaiPhuong, 22/4/15.

  1. HaiPhuong

    HaiPhuong Moderator

    Tham gia ngày:
    19/4/15
    Bài viết:
    10
    Coins Received:
    0
    Sữa là thực phẩm chủ yếu của trẻ khi chào đời và việc sử dụng phải sữa giả có tác hại vô cùng to lớn tới sự phát triển của trẻ. Việc lựa chọn sữa thật là một vấn đề rất nhiều bà mẹ quan tâm. Hôm nay diễn đàn người tiêu dùng xin đưa ra một số cách thức nhận biết sữa thật và giả.
    sua gia.jpg

    Quan sát
    - Sữa bột thật: có màu vàng nhạt

    - Sữa bột giả: màu lạ, màu vàng cháy, màu xam xám, vón cục

    Ngửi:
    - Sữa bột thật: mùi thơm mát, dịu

    - Sữa bột giả: mùi ngai ngái, chua, tanh

    Dùng tay kiểm tra:
    - Sữa bột thật: sờ vào thấy mềm mịn, nếu bị ẩm sẽ vón cục, ấn tay vào tan ra ngay là sắp hết hạn sử dụng

    - Sữa bột giả: sờ vào thấp có sạn, không mịn

    Hoà tan:
    Với nước nóng:

    - Sữa bột thật: khi mới thả sữa vào, sữa bột thật sẽ nổi lơ lửng và kết hạt ngậm nước, phải khuấy lên mới tan ra. Sau khi khuấy sữa tan hết, để lắng 5 phút không thấy bị lắng cặn.

    - Sữa bột giả: khi thả sữa vào, chưa cần khuấy sữa đã tan rất nhanh. Dùng thìa khuấy cho tan hết rồi để 5 phút, sữa giả sẽ bị lắng cặn, sữa và nước không hoà tan nhau

    Với nước nguội:

    - Sữa bột thật: khi thả sữa bột thật vào, sữa sẽ không tan ngay mà nổi lơ lửng, cần phải khuấy mới tan

    - Sữa bột giả: vừa thả sữa vào sữa sẽ tan rất nhanh hoặc lắng ngay xuống khi chưa khuấy.

    Nếm thử: Bỏ một ít sữa bột vào miệng nếm thử, nếu là:
    - Sữa bột thật: sẽ cảm thấy mịn, dinh dính nơi đầu lưỡi và vòm ngạc, tan rất chậm

    - Sữa bột giả: hạt to, thô, nhiều chua, chóng tan

    Ngoài ra các mẹ có thể kiểm tra hạn sử dụng được dập nổi trên hộp, kiểm tra mã vạch đối với sữa ngoại ( của Pháp là 37, của Đức là 40, của Hà Lan là 87…)
     
: sua gia

Chia sẻ trang này