Cách giải quyết tình trạng máy chủ kêu to khi vận hành

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi nangmuidep, 8/2/17.

 1. nangmuidep

  nangmuidep Member

  Tham gia ngày:
  14/9/15
  Bài viết:
  165
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0
  Khi chúng ta vận hành các hệ thống máy chủ độc lập hay hiện đại hơn nữa là các hệ thống máy chủ lớn trong các công ty kinh doanh thuê server thì có rất nhiều tình trạng mà chúng ta cần phải giải quyết triệt để từ đó mà chúng ta có thể tìm ra được những phương hướng để có thể tối ưu hóa cách thức hoạt động cho hệ thống máy chủ của mình tốt hơn và chúng ta cũng có được nhiều ưu đãi hơn từ khách hàng.

  [​IMG]
  Máy chủ hệ thống​

  Tình trạng hệ thống máy chủ làm việc lâu năm kêu to rất nhiều người nói đó là một tình trạng bình thường nhưng hoàn toàn không phải vậy, máy chủ kêu to khi vận hành chính là một trong những dấu iệu nguy hiểm cảnh báo cho chúng ta biết rằng chúng đang bị yếu đi và từ đó chúng cần được kiểm tra khắc phục. Máy chủ kêu to thường từ hai bộ phận và nguyên nhân sau.

  Bộ phần từ nhất là từ cánh quạt tản nhiệt, khi chúng sử dụng lâu ngày các trục sẽ bị lờn và kêu to dẫn đến tình trạng này và lúc này thì các cánh quạt đã không còn đủ mát để tản nhiệt cho máy chủ và khi sử dụng lâu hơn nữa thì hệ thống máy chủ của chúng ta rất dễ quá tải nhiệt.

  [​IMG]

  Máy chủ chất lượng​
  Và tình trạng thứ hai chính là ổ cứng kêu khi chúng ta sử dụng hệ thống ổ cứng cơ, khi ổ cứng kêu to thì chúng ta có thể chuẩn đoán rằng bộ phận quay cơ học của ổ cứng đã có vấn dề, chúng sắp hư hỏng và cần thay thế ngay lập tức nếu không nguy cơ mất mát về dữ liệu xảy ra sẽ khá cao và chúng ta cần có rất nhiều yếu tố cần thiết để giúp cho chúng ta có thể khắc phục triệt để vấn đề này.

  CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN
  Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP.HCM
  Điện thoại: (08) 7303 9168
  Fax: (08) 3740 4100
   

Chia sẻ trang này