Các cách đặt tiêu đề hay cho đoạn văn

Thảo luận trong 'Tuyển dụng & đào tạo' bắt đầu bởi seobookin, 25/10/16.

 1. seobookin

  seobookin New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  15
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0
  Thi IELTS bạn sẽ phải trải nghiệm thi 4 kỹ năng reading, writing, speaking và listening. Phần thi ielts reading các bạn sẽ phải trải qua thời gian thi 60 phút và phải hoàn thành hết 40 câu hỏi, với những đoạn văn dài cùng số lượng câu hỏi lớn nên nhiều bạn đã không làm hết tất cả các câu hỏi và cảm thấy lo lắng điểm thi của mình.
  Xem thêm bài viết:

  Trong phần thi ielts reading các bạn sẽ gặp những câu hỏi tìm tiêu đề thích hợp cho đoạn văn. Vậy làm sao để bạn có thể tìm tiêu đề hay, thích hợp nhất cho đoạn văn giúp bạn ghi điểm trọn cho câu hỏi đó thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 8 mẹo hay quan trọng bạn cần biết trong việc đặt tiêu đề.
  1. Đầu tiên bạn tìm đáp án cho những câu hỏi tìm tiêu đề phù hợp.
  Khi làm bài tập bạn nên trả lời những câu hỏi yêu cầu bạn tóm tắt văn bản, điều này sẽ giúp bạn quét nhanh được cả đoạn văn, lướt qua được cả những đáp án của những câu hỏi khác.
  2. TÌm tiêm đề của đoạn văn ngắn trước.
  Khi chọn những đoạn văn ngắn trước để bạn tìm đáp án giúp bạn có thể đọc nhanh hơn đoạn đó so với đoạn dài, sau đó bạn loại bỏ được nhiều đáp chỉ còn ít đáp án để cho bạn làm những đoạn dài dễ hơn.
  3. Đọc trước hết các tiêu đề
  Khi trả lời các câu hỏi này bạn nên đọc tất cả những tiêu đề mà đề bài ra sau đó, tìm ra những ý chính của từng tiêu đề đó có thể key chính để giúp chúng ta tìm đáp án cho bài nhanh chóng hơn rất nhiều nhé!
  [​IMG]
  4. CHú ý các từ đồng nghĩa.
  Hầu hết trong các bài IELTS reading các bạn sẽ gặp những từ đồng nghĩa trong câu hỏi so với đoạn văn cho nên khi tìm tiêu đề thích hợp cho đoạn văn các bạn cần phải chú ý các từ đồng nghĩa đề tìm được tiêu đề chính xác nhất cho đoạn văn đó.
  5. Bỏ qua câu hỏi.
  Khi làm nhiều câu hỏi tìm tiêu đề bạn làm bạn mất quá nhiều thời gian và cảm thấy trong đầu xoay quanh quá nhiều ý tưởng cho việc trả lời các câu hỏi cho nên làm bạn không kiểm soát được vì vậy các bạn hãy rời khỏi các câu hỏi này và làm câu hỏi tiếp.
  6. Bạn cần chú ý cho việc chọn lựa tiêu đề cho từng đoạn văn cẩn thận bạn không để ý đã nhận chọn 1 tiêu đề cho 2 đoạn văn, khi đó bạn cần rà soát lại chọn đáp án cho chắc chắn.
  Với kinh nghiệm luyên thi IELTS cũng như làm từng thi IELTS mình hi vọng một phần chia sẻ trên đây là kinh nghiệm làm bài của mình sẽ giúp các bạn có thể làm bài IELTS reading tốt nhất. Chúc các bạn đạt điểm cao chinh phục IELTS thành công.
   
 2. seobookin

  seobookin New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  15
  Giới tính:
  Nam
  Coins Received:
  0
  Tiêu đề các đoạn văn là những câu hỏi chung các bạn cần phải trả lời trước sẽ giúp bạn hiểu được được rõ cấu trúc câu trong đoạn văn và bạn lướt qua được nội dung ý chính của từng đoạn
   

Chia sẻ trang này